Hàu sữa tươi sống món ngon chữa bách bệnh
  1. Hàu sữa tươi sống món ngon chữa bách bệnh

  2. Mã sản phẩm: Hàu sữa tươi sống món ngon chữa bách bệnh
  3. Giá: Liên hệ
  4. Hàu sữa thuộc động vật nhuyễn thể, thân mềm hai mảnh vỏ. Hàu sữa là một trong những loại hàu ngon nhất, chứa nhiều protein, canxi, kẽm, glucid, magie,… có tác dụng tráng dương, bổ tinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

  5. Đặt Hàng Thông tin
  6. Ms.Huệ : Đt: 0983.65.99.83 | Email: minhhue9983@gmail.com
11/12 - 120 bài đánh giá

HÀU SỮA TƯƠI SỐNG – Món ăn ngon chữa bách bệnh

1. Đặc điểm hình dáng
Hàu sữa con có kích thước từ 5 – 12 cm, đối với hàu sữa trưởng thành kích thước lớn hơn gấp ba bốn lần so với ngêu, sò. Vỏ hàu sữa khá cứng và có nhiều lớp vằn nổi, đặc điểm nổi bật của hàu sữa so với hàu đá hay các loại hàu khác là lớp sữa được trải đầy theo thân vỏ, màu trắng đục.

 


2. Môi trường sinh sống
Môi trường sống của loài hàu chủ yếu là tại các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, có độ sâu từ 5 – 10 m và có nồng độ muối từ 5% đến 15%.
Đối với loài hàu sữa tại Việt Nam được cho là lai tạo và nhập từ nước ngoài về nên môi trường sinh sống chủ yếu là tại các ao, hồ, trang trại nuôi hàu, …
3. Thức ăn của hàu sữa
Hàu sữa cũng giống với các loại hàu và động vật thân nhuyễn khác, thức ăn của chúng là tảo biển, các sinh vật phù du và mùn bã hữu cơ. Trong các trang trại nuôi hàu sữa thức ăn của chúng chủ yếu là các sinh vật có kích thước nhỏ, mùn bã hữu cơ và thức ăn công nghiệp.
4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong hàu sữa
Hàu sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngon hơn so với các loại hàu khác. Cụ thể trong 100g thịt hàu có: 47,8mg kẽm, 0,9g protein, 1,5g chất béo, 10mg magie, 11,5mg phốt pho, 35mg canxi, 375mg kali, 270mg natri, 5,5mg sắt cùng vitamin a, b1, b2 và các vi khoáng chất khác.
Theo nghiên cứu và y học, thịt hàu không chỉ có vị ngọt mà còn có tính mát, không độc có tác dụng cực tốt để tráng dương, bổ tinh, trị các triệu chứng do nóng trong người, trị mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Bổ sung kẽm và sắt cho phụ nữ thiếu sữa sau sinh và những người thiếu máu.
5. Các món chế biến từ hàu sữa
Thịt hàu rất ngon, có vị ngọt, đậm, thơm thơm của sữa và đặc biệt giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó hàu sữa khá dễ dàng để chế biến chỉ cần một con dao nhỏ là có thể tách hai lớp vỏ bên ngoài và lấy được phần thịt thơm ngon bên trong của hàu sữa. Vì vậy, hàu sữa là món khoái khẩu của cánh mày râu, của những người thiếu máu, phụ nữ sau sinh và những người có cảm giác cơ thể mệt mỏi. Hàu sữa được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: hàu sữa nướng mỡ hành, cháo hàu sữa, hàu sữa xào húng, hàu sữa sốt bơ tỏi, hàu sữa xào chua ngọt, hàu sữa hấp gừng,…
 (*) Cảnh báo
Hiện nay, hàu trên thị trường có hai loại phổ biến là hàu sữa và hàu đá. Hàu đá có giá trị dinh dưỡng thấp hơn cũng như vị không thơm ngon bằng hàu sữa, vì vậy giá thành thường thấp hơn hàu sữa. Do đó, cần chú ý lựa chọn đúng loại hàu sữa tươi ngon, tránh mua phải hàu chết hay được ướp lạnh bảo quản quá lâu làm mất đi vị tươi ngon sẵn có của hàu sữa.
Thực phẩm các miền xin cam kết cung cấp hàu sữa chất lượng và tươi ngon nhất. Tất cả các loại hải sản nói chung và hàu sữa nói riêng đều dược Hải sản ngon vận chuyển từ nơi đánh bắt đến tay khách hàng với phương tiện giữ tươi duy nhất không gì khác là đá ướp lạnh, cam kết không hóa chất, không chất bảo quản, luôn đảm bảo độ tươi sống và thơm ngon nhất.

 

Tham khảo:

1.  Món ngon từ Hàu sữa

2. Cách chế biến hàu sữa ngon và bổ dưỡng.

3. Yếu sinh lý nam hãy sử dụng hàu.

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 127 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Hotline: 0983659983
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: haisanngon.org

 

Từ Khóa cuối trang:

Hàu

sữa

tươi

sống

món

ngon

chữa

bách

bệnh

Đã xem: 120

Ms.Huệ : 0983.65.99.83