Ốc hương – Đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng từ biển cả
  1. Ốc hương – Đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng từ biển cả

  2. Mã sản phẩm: Ốc hương – Đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng từ biển cả
  3. Giá: Liên hệ
  4. Ốc hương hay còn gọi là Babylonia areolata, có vỏ xoắn màu vàng, được điểm bằng những chấm nâu. Thịt ốc hương rất ngon, dai dai, giòn giòn đồng thời có hương thơm tự nhiên hấp dẫn, cung cấp đầy đủ các chất đạm và vitamin bổ dưỡng.

  5. Đặt Hàng Thông tin
  6. Ms.Huệ : Đt: 0983.65.99.83 | Email: minhhue9983@gmail.com
9/10 - 104 bài đánh giá

ỐC HƯƠNG – Đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng từ biển cả

1. Đặc điểm hình dáng
Ốc hương có vỏ ngoài mỏng nhưng rất chắc chắn, tháp vỏ bằng với chiều dài của vỏ, màu sắc của vỏ ốc hương là màu vàng hoặc trắng với những điểm chấm màu tím, nâu hoặc nâu đậm có hình chữ nhật hoặc hình thoi. Mỗi con ốc hương nặng khoảng 60g và dài không quá 10 cm.
Phần lỗ miệng ốc hương có vỏ hình bán nguyệt, mặt trong là màu trắng sứ, phần lỗ trục vỏ sâu và rõ ràng. Đặc biệt, đúng với tên gọi của mình, ốc hương tỏa ra một hương thơm nhẹ dịu, tự nhiên và vô cùng hấp dẫn.
2. Môi trường sinh sống
Tại môi trường nước mặn, ốc hương phân bố chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới như Ấn Độ - Thái Bình Dương và một số vùng biển Trung Quốc, Xrilanca, Việt Nam, Nhật Bản,…
Tại Việt Nam, ốc hương phân bố dọc theo các bờ biển từ Bắc vào Nam và tập trung đông ở Kiên Giang, Vũng Tàu, Phú Quốc. Đối với ốc hương nuôi thì tập trung ở Ninh Hòa có 50 – 70 ha nuôi ốc hương.
Ốc hương sống cách bờ biển khoảng 2 – 3 km, có độ sâu từ 8 – 12 m, ở những nơi có đá gồ ghề hoặc các bãi cát pha bùn.
3. Thức ăn của ốc hương
Thức ăn chủ yếu của ốc hương khi còn bé là tảo đơn bào, khi trưởng thành thức ăn của chúng là động vật thân mềm như trai, sò,… và các loại giáp xác khác.

 


4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong ốc hương
Ốc hương được biết đến không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Ốc hương chứa nhiều hàm lượng calo và vitamin B đặc biệt tốt cho bộ não, hệ thần kinh và cung cấp năng lượng cho các hoạt động khác của cơ thể. Bên cạnh đó, ốc hương còn không chứa hàm lượng cholesterol nhưng lại rất dễ tiêu hóa.
5. Các món chế biến từ ốc hương
Thịt ốc hương có vị ngon ngòn, giòn giòn, dai dai lại săn chắc không bị bới cùng hương vị tự nhiên đặc trưng không cần cho thêm các thành phần gia vị khác mà vẫn thơm mùi dứa, thoảng mùi hoa ngâu. Vì vậy, ốc hương luôn là món ăn ưa thích của mọi người. Với ốc hương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: ốc hương luộc, ốc hương xào me, ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương nhồi…
(*) Cảnh báo
Ốc hương là loại ốc thơm ngon, được ưa thích ở nhiều nơi, lại đảm bảo độ dinh dưỡng cao, ít hóa chất bảo quản hay chất kích thích. Vì vậy, giá của ốc hương khá cao, thuộc hàng thủy hải sản cao cấp trên thị trường. Mỗi kg ốc hương có giá dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/kg. Do đó, những nơi bán ốc hương thơm ngon giá rẻ chỉ 200.000 – 300.000 đồng/kg thì rất có thể đây là những nơi buôn bán không uy tín, không đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, có thể nhiều ốc hư hỏng bị trà trộn.
Thực phẩm các miền xin cam kết luôn luôn cung cấp ốc hương thơm ngon và tươi nhất. Được vận chuyển từ biển đến tay mọi khách hàng nhờ phương tiện giữ tươi duy nhất đó là đá ướp lạnh, nói không với hóa chất và chất bảo quản, đảm bảo ốc hương tươi ngon, săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

 

Tham khảo:

Cách làm món ốc hương ngon hấp dẫn

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 127 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Hotline: 0983659983
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: haisanngon.org

 


Ms.Huệ : 0983.65.99.83