Ốc móng tay – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai
MillaMillaMilla
  1. Ốc móng tay – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai

  2. Mã sản phẩm: Ốc móng tay – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai
  3. Giá: Liên hệ
  4. Ốc móng tay hay ốc ngón tay, ốc mã đao là loài ốc có chiều dài cơ thể từ 6 – 10 cm, lớn chỉ vừa bằng một ngón  tay. Ốc móng tay có tính mát, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là sắt, canxi và kẽm thích hợp cho người bị nóng và phụ nữ mang thai.

  5. Đặt Hàng Thông tin
  6. Ms.Huệ : Đt: 0983.65.99.83 | Email: minhhue9983@gmail.com
12/13 - 132 bài đánh giá

ỐC MÓNG TAY – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai
1. Đặc điểm hình dáng
Nhìn bề ngoài ốc móng tay không khác gì với sá sùng, thuộc loại 2 mảnh vỏ, có màu trắng sữa, phần vỏ khép hờ thì có màu vàng nâu, bên trong lớp thịt lại có màu trắng phau, nhìn rất ngon và hấp dẫn.
Chiều dài cơ thể của ốc móng tay từ 6 cm – 10 cm, lớn vừa bằng ngón tay nên được gọi với cái tên là ốc ngón tay hay ốc móng tay.
2. Môi trường sinh sống
Ốc móng tay sinh sống chủ yếu tại các vùng nước mặn, vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Chúng thường sống bên dưới lớp cát hay đất bùn, gần bờ biển hoặc cửa sông lớn.
Ở Việt Nam, ốc móng tay được phân bố đều ở khắp các cửa sông, bờ biển và được đánh bắt, khai thác quanh năm. Tuy nhiên, mùa khai thác được nhiều ốc móng tay nhất là mùa mưa vào tháng 5 và tháng 6.
3. Thức ăn của ốc móng tay
Ốc móng tay sống chủ yếu tại biển và các vùng sông lớn nên thức ăn của chúng là các sinh vật phù du.

 


4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong ốc móng tay
Hàm lượng dinh dưỡng có trong ốc móng tay khá cao. Đặc biệt, đây là loài ốc có tính mát lại chứa nhiều sắt, canxi và kẽm được dùng làm bài thuốc cho những người có máu nóng, những người ho đờm, đái ra sỏi, trị cục bướu và nóng ngoài da,… giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Thích hợp làm thức ăn bồi bổ cho phụ nữ mang thai.
5. Các món chế biến từ ốc móng tay
Thịt ốc móng tay tuy không thơm như ốc hương nhưng lại có vị ngọt đậm đà, bùi bùi, dai dai và một mùi thơm ngon đặc trưng riêng biệt. Cùng với mức giá thành hợp lý, ốc móng tay được nhiều người lựa chọn và chế biến thành các món ngon đặc trưng như: ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay luộc, ốc móng tay hấp sả ớt, ốc móng tay xào sa tế, ốc móng tay xào nước sốt me,…
 (*) Cảnh báo
Ốc móng tay trên thị trường thủy hải sản được bán với mức giá dao động từ 150.000 – 450.000 đồng/kg. Ốc móng tay chúa sẽ có giá bán cao hơn so với ốc móng tay thường. Tuy nhiên, nhiều nơi bán ốc móng tay chỉ với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/kg thì cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua tránh trường hợp mua phải ốc quá nhỏ, ốc chết hay chứa nhiều chất bảo quản.
Hải sản ngon xin cam kết luôn cung cấp ốc móng tay tươi ngon nhất từ ốc thường cho tới ốc móng tay chúa. Ốc sẽ được vận chuyển từ biển đến với tay khách hàng bằng phương tiện giữ tươi duy nhất đó là đá ướp lạnh, đảm bảo không hóa chất, không chất bảo quản, luôn luôn tươi ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

 

Tham khảo:

Cách làm món ốc móng tay ngon nguyên chất.

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 127 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Hotline: 0983659983
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: haisanngon.org

 


Ms.Huệ : 0983.65.99.83