Tôm he tươi ngon, không chất bảo quản, không hóa chất tăng trọng
  1. Tôm he tươi ngon, không chất bảo quản, không hóa chất tăng trọng

  2. Mã sản phẩm: Tôm he
  3. Giá: Liên hệ
  4. Tôm he là một trong những loại tôm thẻ biển tự nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm he tươi sống thường có màu xanh hoặc vàng nhạt, chân và đuôi có màu đỏ vàng, thịt có vị ngọt và săn chắc.

  5. Đặt Hàng Thông tin
  6. Ms.Huệ : Đt: 0983.65.99.83 | Email: minhhue9983@gmail.com
83/92 - 92 bài đánh giá

TÔM HE tươi ngon, không chất bảo quản, không hóa chất tăng trọng
1. Đặc điểm hình dáng     
Đặc điểm nổi bật để nhận biết tôm he với các giống tôm khác là thân có màu xanh hoặc vàng nhạt, phần chân và đuôi tôm he có màu đỏ vàng đặc trưng. Khác với một số giống tôm biển như tôm sú, tôm hùm, … tôm he có vỏ rất mềm và mỏng, phần đầu nhỏ hơn nhưng lại có phần thịt ngon, ngọt và săn chắc. Ngoài ra, phần sống lưng của tôm he cũng có rãnh sạn chạy thẳng.
Tôm he có nhiều kích thước và mức trọng lượng từ 8 con/kg đến 50 con/kg. Vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng và có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau.
2. Môi trường sinh sống
Cũng giống như các loại tôm khác, tôm he thường sinh sống trong môi trường nước mặn tại các vùng biển hoặc được nuôi trong ao, hồ. Độ sâu phổ biến là từ 5 – 15 m tại đáy cát bùn, phân bố ở nhiều vùng biển trên thế giới. Tại Việt Nam, loài tôm he tập trung chủ yếu dọc các bờ biển phía Bắc.

 


3. Thức ăn của tôm he
Đối với tôm he nuôi thức ăn chủ yếu là cỏ, rong và thức ăn chăn nuôi tôm công nghiệp trong các ao, hồ, trang trại nuôi tôm.
Còn đối với tôm he tại biển thức ăn của chúng là Phù Sa biển nên sẽ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên, thịt có vị đậm, thơm ngon hơn so với tôm he nuôi.
4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm he
Hàm lượng giá trị dinh dưỡng cụ thể trong thịt tôm he: hàm lượng đạm 21,06%, hàm lượng tro 1,76%, hàm lượng mỡ là 0,39%, còn lại là nước và các chất khoáng khác.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng đạm, protein và sắt, tôm he được coi là liều thuốc quý tự nhiên cho người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Các vi chất có trong tôm he sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cung cấp canxi cho xương, cung cấp sắt cho máu, bổ sung chất iot tự nhiên cho cơ thể.
5. Các món chế biến từ tôm he
Tôm he có vỏ mỏng và mềm, phần thịt ngọt và săn chắc, tôm càng to phần thịt tôm sẽ càng đầy và ngon hơn, thịt tôm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: tôm he nướng muối ớt, tôm he sốt chanh kiểu Thái, tôm he chiên quấn lá lốt,… nhưng đảm bảo vị ngọt và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu trong tôm he thì món tôm hấp luôn được ưa chuộng nhất.
(*) Cảnh báo
Trên thị trường hải sản hiện nay, tôm he có hai loại phổ biến là tôm he biển và tôm he nuôi với kích thước và trọng lượng đa dạng từ 8, 9 con/kg đến 40, 50 con/kg. Tôm he biển có mức giá dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 đồng/kg, tôm he nuôi có mức giá dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/kg và hàm lượng dinh dưỡng không bằng tôm he biển. Vì vậy, cần phải chú ý phân biệt và cẩn trọng để tránh mua nhầm tôm he nuôi với giá cao cũng như mua phải các loại tôm he có nguồn gốc không rõ ràng, chứa hóa chất tăng trọng.
Hải sản ngon xin cam kết cung cấp tôm he biển chất lượng. Được vận chuyển từ biển đến tay khách hàng chỉ với phương tiện giữ tươi duy nhất đó là đá ướp lạnh, không hóa chất tăng trọng, không chất bảo quản, đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng tối đa của tôm he.

 

Tham khảo:

Cách chế biến món tôm he cung cấp dưỡng chất cho gia đình

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 127 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Hotline: 0983659983
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: haisanngon.org

 


Ms.Huệ : 0983.65.99.83