Làm thế nào chọn cua tươi ngon nhất.

 

Trong bữa ăn gia đình, điều quan trọng nhất để có một bữa ăn tươi ngon và bổ dưỡng thì thực phẩm trong bữa ăn phải tươi và ngon, để có thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Và đặc biệt hiện nay, nhưng vấn đề về thực phẩm bẩn xảy ra rất nhiều, vì thế khiến cho các bà nội trợ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Và món cua biển là món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cua biển không chỉ có thể chế biến được nhiều món khác nhau như hấp, nướng, luộc, rang,… làm cho mọi người không cảm thấy ngán và lại rất dễ ăn, và con đem lại rất nhiều nguồn dinh dưỡng Protein và omega-3 axit béo và còn rất có lợi cho sức khỏe như bảo vệ chống lại bệnh tim, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và rất tốt cho cơ bắp. Một món ngon và tốt không thể bỏ qua được. Nhưng làm thế nào có thể chọn một con cua biển ngon và chắc thịt, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào có thể chọn cua biển tươi ngon nhất, để phù hợp với giá tiền mình đã bỏ ra.

Cua, ghẹ là món khoái khẩu của nhiều người, cũng được bán nhiều. Với mức giá dao động từ 200.000- 300.000 đồng/kg, nếu không khéo chọn, rất có thể bạn sẽ mua phải những con cua, ghẹ "chẳng xứng với đồng tiền bát gạo".

 

 

Cách chọn cua biển ngon

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Cách phân biệt cua đực và cua cái

Cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.

Xem càng

Xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo.

Bóp yếm

Khi bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).

Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu:

Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon). Ngược lại, cua đã yếu – sắp chết. Bởi trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần – nhiều nước (bán thịt).

Không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.

 

Cách chọn cua ngon
Từ Khóa cuối trang: Cách chọn cua ngon Đã xem: 102
9/10 102 bài đánh giá
 Newer News
▪  Cách bảo quản chế biến mực một nắng ngon đúng cách  (01/11/2017)
▪  Cách chọn tôm tươi ngon nhất  (29/09/2015)
▪  Cách chọn ghẹ chắc thịt  (29/09/2015)
▪  Cách chọn sò như thế nào?  (29/09/2015)
▪  Yếu sinh lý nam hãy sử dụng hàu  (25/10/2017)

Địa chỉ: Số 2, Nghách 1, Ngõ 127, Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Điện thoại: (+844 ) 0936.82.0936
Hotline: 0936.82.0936
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: www.haisanngon.org


Mr.Dũng : 0936.82.0936
Ms.Huệ : 0983.65.99.83