Cách bảo quản mực một nắng ngon đúng điệu

 

Một lượng lớn hải sản sau khi đánh bắt sẽ tiêu thụ “tươi” cho các tiểu thương, một số khác được chế biến, bảo quản theo nhiều cách khác nhau để giữ được độ tươi ngon của sản phẩm. Đặc biệt, đối với những hải sản có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng như mực thì hình thức sơ chế thành mực một nắng để bảo quản là việc cực kỳ thông minh.

Mực một nắng ngon

Mực là một trong nhiều loài hải sản được yêu thích khi người dân, du khách tìm đến với biển, vì thế trong bất kỳ một thực đơn của nhà hàng, quán ăn đều không thể thiếu món mực. Còn đối với người dân, bữa cơm gia đình, mực một nắng sẽ mang lại hương vị rất khác, để bữa cơm được ngon và đặc biệt hơn. Riêng với những ngư dân, mực đem đến cho họ sự ổn định về cuộc sống, phần nào đảm bảo thu nhập hàng ngày... Như vậy, đối với ai đi chăng nữa, mực đều mang lại những giá trị khác biệt.

Mực được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như, mực hấp, mực luộc, mực xào. Trong mỗi cách chế biến, để có được món ăn ngon nhất thì nguyên liệu phải tươi, nếu còn sống thì cực kỳ tốt. Để có một món mực chiên mắm ngon, đòi hỏi mực sau khi đánh bắt lên bờ phải giữ được độ tươi bóng của thịt, mặc khác, nếu có điều kiện, cần bảo quản ngay vào trong các thiết bị bảo quản mực chuyên dụng nếu không thì mực một nắng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các đầu bếp, bà nội trợ.

 

Cách làm mực một nắng

 

Cách nhận biết mực một nắng ngon đúng điệu

Thông thường, mực một nắng ngon đúng điệu sẽ có vị ngọt đầu lưỡi, bằng mắt thường sẽ có thể quan sát được, mực một nắng to, trắng và thớ thịt dày.

Cách chế biến mực một nắng như thế nào ?

Giai đoạn 1: Sơ chế mực một nắng với các thao tác cực đơn giản như, bỏ hết phần bụng của mực, chỉ lấy phần thịt của nó, lưu ý, mổ dọc mực để lấy có được sản phẩm mực một nắng hoàn mỹ nhất nhé, phần đầu tuyệt đối không được tách riêng ra khỏi con mực nhé, các thao tác khi làm mực một nắng, nếu ngay từ đầu bạn không quen thì có thể làm chậm, làm quen rồi sẽ nhanh hơn đấy nhé.

Giai đoạn 2: Phơi nắng, vì là sản phẩm mực một nắng, bạn nên tranh thủ sơ chế ngay từ khi ngư dân đánh bắt vào bờ thật sớm, vừa có anh nắng thì mực cũng vừa ráo nước nhé. Chúng ta chỉ phơi mực khi có nắng thật lớn nhé, sức nóng của mặt trời tầm 6 đến 8 tiếng sẽ làm cho mực vừa đủ ráo nước, vừa giữ được độ dai dòn của con mực.

Giai đoạn 3: Bảo quản mực một nắng đúng điệu nếu bạn biết cách đơn giản sau đây, hãy bỏ mực vào một túi nylon sau đó hút hết chân không bằng máy ép khí trong túi ra hết ( cách làm đối với các cơ sở chuyên sản xuất hải sản làm đặc sản , quà tặng số lượng lớn); đối với cá nhân, hộ gia đình thì bạn có thể đặt mực vào trong túi nylon và hút khí thủ công. Sau đó, bảo quan mực một nắng vào ngắn đông của tủ lạnh.

 

Mực một nắng nướng sa tế

 

Mực một nắng cho độ ngon và ngọt nhất nếu bảo quan đúng cách như trên và ngược lại, nếu không bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, bạn có hoàn thành giai đoạn 1 và 2 xuất sắc thì mực một nắng cũng không được ngon.

Khi phải di chuyển mực một nắng ra khỏi tủ lạnh, hãy bỏ mực một nắng vào thùng xốp có đá khô để giữ nhiệt nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có được cách làm và bảo quản mực bổ ích.

Khi cần mua mực một nắng hãy liên hệ  tại Thực Phẩm Các Miền. Chúng tôi luôn cam kết hải sản đảm bảo chất lượng, không có chứa chất bảo quản. Thực hiện nghiêm ngặt quy tắc bảo quản trong tủ lạnh, không được để bên ngoài quá lâu, khi thực hiện vận chuyển các sản phẩm mực cũng như hải sản luôn để trong thùng ướp lạnh. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.

 

Cách bảo quản mực một nắng
Từ Khóa cuối trang: Cách bảo quản mực một nắng Đã xem: 112
10/11 112 bài đánh giá
 Newer News
▪  Cách làm cá mối một nắng kho sả ớt  (25/11/2017)
▪  Món ngon từ Hàu sữa  (03/11/2017)
▪  Chả mực - 4 bước chế biến chả mực hảo hạng  (03/11/2017)
▪  Cách chế biến mực hấp tuyệt ngon  (03/11/2017)
▪  Cách chọn mực khô chất lượng tốt  (03/11/2017)
 Older News
▪  Cách chọn tôm tươi ngon nhất  (29/09/2015)
▪  Cách chọn ghẹ chắc thịt  (29/09/2015)
▪  Cách chọn cua ngon  (29/09/2015)
▪  Cách chọn sò như thế nào?  (29/09/2015)
▪  Yếu sinh lý nam hãy sử dụng hàu  (25/10/2017)

Địa chỉ: Số 2, Nghách 1, Ngõ 127, Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, HN
Điện thoại: (+844 ) 0936.82.0936
Hotline: 0936.82.0936
Email: dungdv2003@gmail.com - Website: www.haisanngon.org


Mr.Dũng : 0936.82.0936
Ms.Huệ : 0983.65.99.83